Chân dung

Thi đàn Việt Nam là một một kho tàng phong phú bao gồm toàn bộ các tác phẩm thơ ca của các tác giả nổi tiếng trong nước và trên thế giới và đáng chú ý là mục chân dung cho độc giả có được cơ hội tìm hiểu và giao lưu với các nhà thơ nổi tiếng trên khắp mọi miền đất nước, chân dung là nơi tôn vinh tất cả các nhà thơ tác giả đã có cống hiến cho nền nghệ thuật sáng tác thơ ca của nước nhà.

CUỘC ĐỜI VÀ SỐ PHẬN - CÂY BÚT ĐÃ CHO TÔI SỨC MẠNH

Ảnh đại diện: 

Xuân Sơn may mắn được biết nhà thơ Trương Quang Thứ qua thơ. Nay biết thêm được hoàn cảnh cuộc sống và cuộc đời của ông Xuân Sơn xin chia sẻ cùng bạn đọc.

Bài Viết CUỘC ĐỜI VÀ SỐ PHẬN - CÂY BÚT ĐÃ CHO TÔI SỨC MẠNH của Tác giả Hồ Duy đăng trên báo Nhân Dân cuối tuần  phiên bản di động

 

Sau tai nạn, trở thành tàn tật, đã gần 40 năm, ông Trương Quang Thứ không thể ngồi. Mọi sinh hoạt của ông gắn liền với tư thế đứng. Song, bằng nghị lực và niềm đam mê viết lách, ông đã viết nên bài ca cuộc đời giữa vùng biển nghèo xứ Nghệ.

Từ khóa: 
Trương Quang Thứ

Huỳnh Xuân Sơn Với Cảm Nhận Bài Thơ Mừng Song Thọ -Của Nhà Thơ Đặng Kiên Cường

Ảnh đại diện: 

 

 

Xuân Giáp Ngọ có lẽ là một trong những mùa xuân đáng nhớ nhất. trong cuộc đời tôi. Mùa xuân tôi đến với thơ ca đầu tiên. Tiếng xuân, tình xuân và hương xuân, ùa vào nhà  hôm nay, khi chuông điện thoại đổ và đầu dây bên kia là giọng đọc trầm ấm của tác giả  bài thơ: Mừng Song Thọ

Từ khóa: 
Huỳnh Xuân Sơn Đặng Kiên Cường

Không gian thơ số 69, chuyện thơ với cô giáo Lệ Thanh

Ảnh đại diện: 

Một cô giáo dạy văn được nhiều học trò yêu mến, một gia đình hạnh phúc với người chồng cùng là đồng nghiệp và là hiệu trưởng một trường cấp 3 họ có ba người con trai thành đạt. Dù bén duyên thơ từ rất sớm, trải qua bao thăng trầm, nhưng giờ đây khi đã bước vào mùa thu bình yên của cuộc đời, cô giáo Lệ Thanh mới có duyên chia sẻ những vần thơ của mình tới độc giả thông qua Không gian thơ Thi đàn VN.

Từ khóa: 
không gian thơ
Tùy chọn: 
Thơ 360
Tiêu điểm

Những giọt nước mắt tâm hồn

Ảnh đại diện: 

Lòng anh đang vui sao rầu buồn

Buồn rủ như các chiết lá xanh không buồn lay động!

Lòng em sao vẫn hồn nhiên quá!...

Anh yêu em bởi em như mẹ hiền còn anh như đứa trẻ con vô tư, có lúc đến vô tình quá...

Em yêu anh ban phát tình thương mãnh liệt cho anh để anh chỉ biết dành yêu thương cho những sự vật vụn vặt...

Tối nay trời đất ngập ngừng như không muốn nói

Sau cơn mưa rào xối xả đó, cảnh vật không đổi thay nhiều lắm, mà anh cứ nghĩ là đã thay đổi đi rất nhiều.