Thông tin các cuộc thi thơ

Thi đàn Việt Nam là một cộng đồng gồm tất cả những người yêu thơ, thích sáng tác thơ, bình thơ và tất cả đều có chung một mục đích là được tham gia, giao lưu, trao đổi, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau, chúng tôi sẽ cập nhập liên tục thông tin về các cuộc thi thơ trên Thi đàn Việt Nam.

Thi thơ lục bát “Tổ quốc và đạo pháp”

Ảnh đại diện: 

Sáng nay, 12-9, tại Hà Nội, cuộc thi thơ lục bát “Tổ quốc và đạo pháp” đã được phát động.

Cuộc thi nhận được sự chỉ đạo của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng nhiều cơ quan, tổ chức khác tham gia cố vấn, tổ chức, giám sát, bảo trợ thông tin, gồm: Hội Nhà văn Việt Nam, các báo Giác ngộ, Người cao tuổi, các tạp chí Hữu nghị, Văn hiến Việt Nam, NXB CAND…

Từ khóa: 
Tổ quốc và đạo pháp
Đặng Vương Hưng
Tùy chọn: 
Thơ 360

CLB Thơ Việt Nam tổ chức Cuộc thi thơ với chủ đề Đạo nghĩa

Ảnh đại diện: 

Câu lạc bộ thơ Việt Nam phối hợp với UBND huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng tổ chức cuộc thi thơ trong 5 năm, mỗi năm một chủ đề và một bộ giải thưởng riêng từ năm 2011-2015. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ của Giải thưởng Đại Nam - Nguyễn Bỉnh Khiêm, do Công ty Đại Nam - Bình Dương tài trợ chính. Năm 2011 với đề tài: BÁC HỒ, cuộc thi đã kết thúc tốt đẹp và trao giải thưởng ngày 21 tháng 12 năm 2011 tại Vĩnh Bảo – Hải Phòng. Năm 2012 cuộc thi sẽ mang chủ đề: ĐẠO NGHĨA . Cụ thể như sau:

Từ khóa: 
cuộc thi thơ
Bành Thông
Bằng Việt
CLB Thơ Việt Nam
Nguyễn Bỉnh Khiêm
Tùy chọn: 
Thơ 360
Tiêu điểm

Thông báo cuộc thi thơ Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 5-2012

Ảnh đại diện: 

Ngày 10.4.2012, ông Quách Ngọc Nhuần, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Sóc Trăng đã ký Thông báo số 1 về Cuộc thi thơ Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ 5 – 2012 do Hội VHNT tỉnh Sóc Trăng đăng cai tổ chức, đây là một trong các hoạt động liên kết thường xuyên giữa các Hội VHNT khu vực Tây Nam bộ.

Tác giả: 

Tiếng vọng cố hương

Ảnh đại diện: 

Lần đầu tiên ở Việt Nam, một cuộc thi thơ cấp làng đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Đó là cuộc thi Thơ ca và nguồn cội của Hội Thơ làng Chùa, xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Ngày 17-3 vừa qua, lễ trao giải thưởng cuộc thi Thơ ca và nguồn cội lần thứ 2 được tổ chức. Người đứng ra tổ chức cuộc thi cũng là một nhà thơ quen thuộc, người con của làng Chùa - Nguyễn Quang Thiều. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với nhà thơ Nguyễn Quang Thiều về cuộc thi thơ độc đáo này.

Từ khóa: 
Nguyễn Quang Thiều
làng Chùa
Tùy chọn: 
Thơ 360

“Câu thơ loé lên từ ánh sáng lưỡi cày”

Ảnh đại diện: 

Lễ trao giải Cuộc thi “Thơ ca và nguồn cội” vừa diễn ra tại đình làng Chùa, Ứng Hoà, Hà Nội sáng nay 17-3. Một ngôi làng đặc biệt, với những con người tuyên ngôn "lấy đức làm  gốc và lấy thơ để truyền đức", lập nên một giải thơ đặc biệt.

 

Từ khóa: 
Thơ ca và nguồn cội
Nguyễn Quang Thiều
làng Chùa
Tùy chọn: 
Thơ 360

Thơ mời tham gia Cuộc thi thơ Lục bát năm 2012

Ảnh đại diện: 
- 01 giải nhất : 10 .000.000 đồng + Một giấy chứng nhận
- 01 giải nhì : 5.000.000 đồng + Một giấy chứng nhận
- 02 giải ba : 3.000. 000 đồng / giải + Một giấy chứng nhận
- 09 giải khuyến khích : 1.000.000 đồng / giải + Một giấy chứng nhận
Từ khóa: 
Lục Bát
Tùy chọn: 
Thơ 360
Tiêu điểm

Không có sân trẻ trong Ngày thơ Việt Nam

Ảnh đại diện: 

Lần đầu tiên có sự xuất hiện của Sân thơ quốc tế, ngày thơ Việt Nam lần thứ 10 hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo người yêu thơ. Tuy nhiên, sân thơ trẻ vốn được quan tâm trong nhiều năm sẽ không có mặt tại ngày hội thơ năm nay.

Chỉ còn hai ngày nữa (02/02), liên hoan thơ Châu Á Thái Bình Dương lần thứ nhất sẽ diễn ra tại Quảng Ninh với chủ đề: Vì một châu Á Thái Bình Dương hoà bình, hợp tác, hữu nghị và phát triển với sự tham gia của 81 nhà thơ từ 27 nước và các vùng lãnh thổ. Chủ nhà Việt Nam sẽ có 40 nhà thơ đại diện cho nền thơ ca đương đại tới tham dự.

Từ khóa: 
Ngày thơ Việt Nam
Tùy chọn: 
Thơ 360
Tiêu điểm